Về Tiếng Malta

Ngôn Ngữ Malta được nói ở những quốc gia nào?

Tiếng malta chủ yếu được nói ở Malta, nhưng nó cũng được nói bởi các thành viên Của cộng đồng Người Malta ở các quốc gia khác như Úc, Canada, Đức, Ý, Vương quốc Anh và Hoa kỳ.

Lịch sử của tiếng Malta là gì?

Ngôn ngữ Malta có một lịch sử rất dài và đa dạng, với bằng chứng có niên đại từ đầu THẾ kỷ THỨ 10 SAU công nguyên. Nó được cho là đã phát triển từ Các phương ngữ Siculo-ả rập được nói bởi Những người định cư Từ Bắc Phi vào Thời trung cổ, sau đó bị ảnh hưởng nặng nề bởi tiếng ý, tiếng pháp, tiếng tây ban nha và tiếng anh. Khi đảo Malta được cai trị bởi nhiều cường quốc khác nhau trong suốt lịch sử của nó, ngôn ngữ này đã hấp thụ nhiều từ và cụm từ khác nhau từ ngôn ngữ của các cường quốc đã chiếm đóng hòn đảo. Do đó, Tiếng Malta là một trong những ngôn ngữ độc đáo nhất Ở Châu âu và từ vựng của Nó chứa các yếu tố của tất cả các nền văn hóa đã là một phần của lịch sử của nó.

5 người hàng đầu đã đóng góp nhiều nhất cho tiếng Malta là ai?

1) Mikiel Anton Vassalli (1764-1829): Được Gọi là “Cha Đẻ Của Ngôn ngữ Malta”, Vassalli là một Nhà ngôn ngữ Học, triết gia Và nhà ngữ văn Người Malta, người đầu tiên chuẩn hóa ngôn ngữ Malta.
2) Dun Karm Psaila (1871-1961): một nhà thơ và nhà thơ quốc Gia Đầu tiên Của Malta, Psaila đã viết nhiều bằng Tiếng Malta và chịu trách nhiệm bổ sung và phổ biến một loạt các từ và cách diễn đạt mới trong ngôn ngữ.
3) Guze Muscat Azzopardi (1927-2007): một giáo viên, nhà ngôn ngữ học và học giả về văn học Malta, Azzopardi đã viết rất nhiều Bằng Tiếng Malta, cũng như sản xuất một nghiên cứu ngôn ngữ và văn học lớn về ngôn ngữ đóng vai trò là nền tảng cho một ngôn ngữ Malta văn học hiện đại.
4) Anton van Lear( 1905-1992): Một Linh mục Dòng Tên, Van Lear là một trong những nhân vật hàng đầu trong lĩnh vực ngôn ngữ Và văn học Malta trong thế kỷ xx và chịu trách nhiệm tạo ra một hệ thống chính tả chính xác cho ngôn ngữ.
5) Joe Friggieri (1936-2020): một Nhà thơ Và nhà văn Người Malta, Friggieri đã viết nhiều bằng cả tiếng anh và Tiếng Malta và là người đóng góp chính cho sự phát triển của ngôn ngữ Malta hiện đại, cũng như được coi là một trong những nhà văn Giỏi nhất của Thơ Malta.

Cấu trúc của ngôn ngữ Malta như thế nào?

Cấu trúc Của Tiếng Malta tương tự như tiếng ả rập, nơi các từ được xây dựng từ gốc ba phụ âm. Cấu trúc cũng bị ảnh hưởng nặng nề bởi tiếng pháp và tiếng ý, với việc bổ sung một bài báo xác định trước danh từ và sự hiện diện của một vài phụ tố có nguồn gốc từ tiếng latinh. Tiếng malta cũng có một số kép, có nghĩa là danh từ, tính từ và động từ có thể được biến đổi ở dạng số ít hoặc kép.

Làm thế nào để học tiếng Malta một cách chính xác nhất?

1. Bắt đầu bằng cách học những điều cơ bản về ngữ pháp Và phát âm Tiếng Malta. Tìm kiếm các tài nguyên và hướng dẫn trực tuyến giải thích các quy tắc của ngữ pháp, cũng như cách phát âm các từ để hiểu.
2. Tìm một đối tác trao đổi ngôn ngữ hoặc nhóm để thực hành với. Nói chuyện với một người đã nói Tiếng Malta là cách tốt nhất để học.
3. Nghe Đài Phát thanh Malta, phim ảnh, và các chương trình truyền hình. Chú ý đến ngôn ngữ và cố gắng lặp lại những gì bạn nghe thấy.
4. Sử dụng một ứng dụng như Duolingo để thực hành từ vựng và ngữ pháp. Có thể hữu ích nếu bạn có một cách có cấu trúc để thực hành các kỹ năng ngôn ngữ của mình.
5. Làm cho một số Người Bạn Maltese. Đây là cách tốt nhất để học ngôn ngữ vì nó sẽ cung cấp cho bạn các cuộc trò chuyện xác thực, cũng như những người bản ngữ sẵn sàng giúp bạn học.
6. Ghé Thăm Malta, nếu bạn có thể. Đắm mình trong ngôn ngữ, văn hóa và con người Malta. Bạn sẽ chọn ngôn ngữ nhanh hơn nhiều theo cách này!


Yayımlandı

kategorisi

yazarı:

Etiketler:

Yorumlar

Bir yanıt yazın

E-posta adresiniz yayınlanmayacak. Gerekli alanlar * ile işaretlenmişlerdir